Bữa sáng đơn giản, cung cấp đủ dinh dưỡng

Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho hoạt động cả ngày dài. Tuy nhiên, do cuộc sống quá bận rộn khiến chúng ta đôi khi có những bữa sáng không lành mạnh, thậm chí còn bỏ cả bữa ăn quan trong này. Vì thế, hôm nay diễn đàn ẩm thực xin đưa ra một vài lời khuyên về việc xây dựng thực đơn bữa sáng đơn giản nhưng lành mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động của cơ thể.

Cách chọn bánh mì

Bữa sáng lành mạnh

Bạn nên chọn loại bánh mì ngũ cốc làm từ lúa mì hay lúa mạch đen, vì những loại bánh này giàu chất xơ và có lợi cho tim mạch hơn bánh mì trắng.

Bạn nên hạn chế dùng các loại bơ, mứt và sốt Mayonnaise, mà thay vào đó là cá ngừ hay phô mát ít béo, một ít rau diếp sẽ cung cấp đầy đủ protein, canxi và rau xanh cho thể.

Đặc biệt hơn, bạn không nên dùng những loại bánh có hàm lượng chất béo cao như donut hay muffin, thay vào dđó là một chiếc bánh sandwich.

Kết hợp sữa với hoa quả

Bữa sáng lành mạnh

Hãy tích trữ hoa quả tươi cùng một ít sữa chua trong tủ lạnh. Chúng sẽ luôn sắn sàng cho một bữa sáng lành mạnh.

Hãy lựa chọn ngũ cốc không đường

Bữa sáng với ngũ cốc rất tiện lợi và nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn như ngũ cốc vị ngô, bỏng ngô, lúa mì hay yến mạch – đều không chứa đường. Đồng thời có những loại ngũ cốc bổ sung thêm các loại quả mọng hoặc chuối để mang lại vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng sữa ít béo thay vì sữa nguyên kem hay có đường để giảm bớt chất béo.

Thay đổi món ốp la

Bữa sáng lành mạnh

Khi làm món trứng ốp la buổi sáng, bạn có thể giảm chất béo và cholesterol bằng cách chỉ ăn lòng trắng. Tráng trứng với các loại rau tươi như cà chua, hành tây, ớt ngọt sắt nhỏ và nếu bạn muốn thêm thịt, bổ sung thêm thịt thăn hun khói.

Giảm uống cà phê
Thay vì uống cà phê buổi sáng, bạn hãy uống một cốc nước cam, nước ép quả việt quất hoặc sữa ít béo. Bạn cũng có thể pha chế các loại nước hoa quả với sữa chua theo sở thích của mình.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm